Bài tập golf giúp cải thiện kỹ năng chơi

Bài tập golf cải thiện kỹ thuật đánh bóng và mang đến những phút giây thư giãn và tận hưởng thiên nhiên. Golf là môn thể thao mang tính chiến lược và tinh tế, giúp người chơi rèn luyện kỹ năng, sự kiên nhẫn và tinh thần thể thao. Cùng Ladygolf tìm hiểu các bài tập giúp cải thiện kỹ năng chơi golf.

Bài tập golf 1 – Tư thế đánh golf cơ bản

Tư thế đánh golf hay còn gọi là tư thế setup khi đánh bóng được coi là bài học cơ bản đầu tiên mà các golfer mới cần nắm vững. Tư thế setup trong golf rất đơn giản, chỉ gồm 3 bước như sau:

Bài tập golf giúp nâng cao kỹ năng chơi
Bài tập golf giúp nâng cao kỹ năng chơi

Một số lưu ý khi setup tư thế đánh bóng với các loại gậy golf:

 • Đối với gậy sắt ngắn, golfer nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.
 • Với gậy sắt dài hoặc gậy gỗ số 5, hãy di chuyển để bóng nằm ở vị trí giữa hai chân.
 • Đối với gậy driver hoặc gậy gỗ số 3, người chơi nên đặt bóng ở phía trong chân trước.

Bài tập golf 2 – Kỹ thuật Swing golf đạt chuẩn

Để thực hiện tốt bài tập swing golf này đòi hỏi golfer có sự tập trung và luyện tập thường xuyên để thành thạo từng bước thực hiện. Bài tập swing golf cơ bản sẽ không còn khó khăn khi người chơi luyện tập theo các bước sau:

 • Bước 1 – Setup tư thế đứng và cách cầm gậy golf đạt chuẩn:

Bước đầu tiên này thường bị bỏ quên khi luyện tập. Việc chậm rãi kiểm tra tư thế đứng sẽ giúp golfer căn được khoảng cách hợp lý và quỹ đạo khi backswing và downswing. Người chơi có thể vừa căn chỉnh vừa vung gậy thử xem quỹ đạo đã ổn định chưa để bắt đầu đánh bóng.

Đây là bước thường bị bỏ quên khi thực hiện bài tập golf
Đây là bước thường bị bỏ quên khi thực hiện bài tập golf
 • Bước 2 – Take-away:

Bắt đầu swing với sự phối hợp nhịp nhàng giữa bả vai và lưng. Để thực hiện động tác này, người chơi chỉ cần dùng lực của bả vai để vung gậy ra xa. Lưu ý rằng đầu gậy hướng thẳng lên trời.

 • Bước 3 – Backswing:

Người chơi sẽ tiến hành dồn trọng lượng của cơ thể vào chân phải đồng thời giữ cho bàn tay và thân người cách nhau một khoảng cách xa. Sau đó, từ từ điều khiển cánh tay trái và phải thẳng. Sao cho đường swing càng rộng càng tốt. Khi đường swing đạt được khoảng cách cực đại thì cú đánh sẽ có lực hơn rất nhiều.

Thực hiện đúng các bước bài tập golf để đạt kết quả tốt nhất
Thực hiện đúng các bước bài tập golf để đạt kết quả tốt nhất
 • Bước 4 – Downswing:

Khi đặt gậy ở vị trí cao nhất để kết thúc backswing, golfer chuyển sang động tác downswing. Downswing được hình dung như thao tác kéo đầu gậy xuống để va chạm với bóng. Kết hợp lực của lưng, vai và hông. Bắt đầu downswing, golfer thả lỏng cổ tay. Khi tay trái song song với mặt đất và vuông góc với gậy golf, bạn đã sẵn sàng cho chuyển động cuối cùng để đánh bóng.

 • Bước 5 – Đánh bóng:

Xoay phần thân dưới của bạn về hướng mục tiêu trong khi tay đưa gậy va chạm bóng. Lúc này bạn đã xác định được quỹ đạo và cứ tung hết lực để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập golf 3 – Kỹ thuật Putt golf (gạt bóng)

Kỹ thuật putt golf quan trọng không kém so với kỹ thuật swing. Vì nó quyết định tỷ lệ chiến thắng trên green. Khác với swing golf, putting golf sử dụng gậy gạt chuyên dụng. Còn gọi là gậy putter. Để có được cú putting hoàn hảo, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Giữ cơ thể thả lỏng tự nhiên. Đừng phân tâm bởi bất kỳ điều gì.
 • Nên sử dụng tay trái để điều hướng bóng vì vai trò của tay trái quan trọng không kém tay phải. Nếu bạn thuận tay trái, hãy sử dụng duy nhất tay trái để thực hiện cú gạt bóng.
putting golf sử dụng gậy gạt chuyên dụng
putting golf sử dụng gậy gạt chuyên dụng
 • Hiểu rằng đây là bài luyện tập kỹ thuật gạt bóng chứ không phải tập đánh bóng.
 • Các ngón tay phải nắm chặt cán gậy. Cán gậy phải đặt song song với các đường chỉ tay. Để có thể kiểm soát mặt tiếp xúc của gậy gạt với bóng hiệu quả.
 • Đừng tập trung vào trái bóng mà hãy hướng ý nghĩ đến đích là lỗ golf mà bạn muốn đánh.

Những lưu ý khi tập các bài tập trên

Để đạt được thành công trong golf, việc luyện tập các kỹ thuật cơ bản là vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, hãy luôn tập trung và kiên nhẫn. Từ tư thế đánh bóng cho đến kỹ thuật swing và putt. Đảm bảo rằng bạn giữ cơ thể thả lỏng tự nhiên và kiểm tra kỹ tư thế đứng cùng cách cầm gậy. Mỗi động tác cần sự phối hợp chính xác giữa các phần của cơ thể như vai, lưng, và hông.

Luyện tập nhiều là cách để cải thiện kỹ năng chơi
Luyện tập nhiều là cách để cải thiện kỹ năng chơi

Luyện tập thường xuyên là điều không thể thiếu để cải thiện kỹ năng và độ chính xác. Hãy luôn sử dụng trang bị đúng cách và đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi buổi tập.

Cuối cùng, hãy thực hành trên sân golf thực tế để làm quen với môi trường thi đấu. Nâng cao trải nghiệm của bạn trong môn thể thao này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *