Chi phí chơi golf ở Việt Nam 2023? Tất cả các chi phí cần có

Chơi Golf là môn thể thao tương đối khó khăn cho những người mới tham gia. Không chỉ ở việc học các quy tắc, kỹ thuật, luật chơi mà chi phí chơi golf cũng là 1 khoản đầu tư mà người chơi cần cân nhắc.

Golf luôn được xem là môn thể thao dành riêng cho giới quý tộc. Bởi chi phí chơi golf và các dịch vụ đi kèm đều ở mức cao so với các môn thể thao khác. Vậy chơi golf tốn bao nhiêu tiền? Chi phí chơi golf ở Việt Nam thế nào?… luôn là câu hỏi mà nhiều golfer mới chơi đặc biệt quan tâm.

Chi phí chơi golf là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều golfer quan tâm bao gồm 4 loại chi phí cơ bản:

Chi phí chơi golf, dụng cụ, trang phục, phụ kiện tập golf

Nhắc đến dụng cụ chơi golf không thể không nhắc đến “vật bất ly thân” không thể thiếu mỗi khi ra sân, đó là gậy golf. Do đó, khi mới học đánh golf thì chi phí mua gậy golf sẽ được quan tâm hàng đầu.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu khác nhau và đa dạng các loại gậy golf khác nhau. Do vậy mức giá mua gậy cũng không cố định, có thể từ 20-50 triệu đồng hoặc thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh gậy golf, thì bóng golf cũng là một trong những dụng cụ chơi golf “phải có”. Chi phí cho mỗi hộp bóng golf dao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ. Đây cũng là 1 trong những chi phí tập golf người chơi nên quan tâm.

túi bóng golf

 

Tiếp đến, chi phí đầu tư cho trang phục chơi golf, phụ kiện tập golf như: quần áo, mũ, giày, găng tay… cũng cần đề cập đến. Vì golf là bộ môn thể thao với quy định trang phục nam/ nữ chặt chẽ, người chơi cũng cần di chuyển trên sân rất nhiều nên bạn cũng cần đầu tư một khoản chi phí để mua trang phục, phụ kiện phù hợp.

Nhìn chung, các dụng cụ chơi golf có tác động rất lớn đến khả năng thể hiện trên sân của golf thủ, một phần quyết định đến hiệu quả của cú đánh. Do vậy, người chơi nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu, sản phẩm phù hợp nhất.

Quần áo golf nam

Phí sân cỏ (Green fee)

Phí sân cỏ (Green fee) chính là khoản chi phí mà golfer phải trả khi có ý định thuê 1 sân golf để tập luyện hoặc thi đấu. Tùy vào chất lượng, diện tích và thiết kế sân mà giá sân golf sẽ có sự khác biệt. Thông thường, phí green fee dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/lần thuê trên sân golf 18 hố.

chơi golf tại việt nam

Chi phí thuê caddies golf, thuê xe

Trong quá trình tập luyện và chơi bóng trên sân, người chơi thường sẽ tốn thêm chi phí thuê xe điện di chuyển trên sân và thuê caddie golf (nếu thấy cần thiết). Theo đó, khoản chi phí này thường được tính theo số giờ hay số lượt golfer thuê.

phí đánh golf

Hiện chi phí thuê xe điện di chuyển trên sân thường dao động từ 500.000 – 800.000 VNĐ đối với 1 sân 18 hố. Còn đối với caddie thì phí thuê còn tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm mà sẽ tương ứng với các mức giá khác nhau. Thông thường mức giá caddy golf sẽ từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ/người. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào các dịch vụ trên sân mà khoản phí này được tính riêng hay ghép vào số tiền đặt sân trước đó.

Chi phí ăn uống và một số dịch vụ khác

Một trận đấu golf có thể diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ, do đó các golfer thường có nhu cầu bổ sung và tái tạo năng lượng thông qua những bữa ăn ngon miệng – giàu dinh dưỡng.

Tại đa số các sân golf sẽ có đầy đủ các khu vực nhà hàng để phục vụ người chơi ngay tại chỗ. Chi phí dùng bữa thường từ 500.000 VNĐ trở lên, tùy theo món ăn thực khách lựa chọn.

Theo đó, chi phí golfer tiêu tốn mỗi tháng cho việc ăn uống khoảng từ 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

chi phí ăn uống

Như vậy, Ladygolf vừa giới thiệu thông tin của 4 loại chi phí chơi golf cơ bản trên, ta sẽ nhận ra rằng giá không cố định. Ngược lại sẽ thay đổi, điều chỉnh tùy theo từng địa điểm, dịch vụ sử dụng và các chính sách ưu đãi hiện có…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *