Driving Range Là Gì? Những Điều Golfer Cần Biết

Driving Range là gì? Là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người đam mê golf. Tuy nhiên, đối với các golfer mới bắt đầu, có thể họ chưa hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Bài viết dưới đây của Ladygolf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Driving Range.

Driving Range là gì?

Driving Range là một thuật ngữ dùng để chỉ một khu vực trên sân golf, nơi người chơi có thể tập luyện các kỹ thuật swing. Nói đơn giản, Driving Range là sân tập golf.

Driving Range được tạo ra để thỏa mãn niềm đam mê tập luyện của các golfer nghiệp dư. Những người không có nhiều thời gian để chơi một vòng golf đầy đủ (thường là 4-6 tiếng).

Driving Range được tạo ra để thỏa mãn niềm đam mê tập luyện của các golfer nghiệp dư
Driving Range được tạo ra để thỏa mãn niềm đam mê tập luyện của các golfer nghiệp dư

Hiện nay, nhiều sân golf có khu vực Driving Range nằm trong khuôn viên. Ngoài ra, có nhiều cơ sở xây dựng sân tập riêng với nhiều tiện ích. Những sân tập này khá phổ biến ở khu vực thành thị. Phần cỏ trên sân có thể là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo, thảm cỏ.

Để có thể tập luyện tại các sân Driving Range, golfer cần phải trả một mức phí tùy thuộc vào kích cỡ giỏ bóng và nhu cầu của họ. Giỏ bóng có các kích cỡ cơ bản như: Nhỏ 30-50 bóng, trung bình 50-80 bóng và lớn 80-150 bóng.

Lí do bạn nên tập luyện tại sân Driving Range là gì?

Như đã đề cập ở trên, sân Driving Range được xây dựng chủ yếu cho những người học đánh golf nghiệp dư, không có nhiều thời gian. Khi tập luyện tại sân Driving Range, bạn không cần phải lo lắng về việc nhặt lại bóng. Ở đây bạn còn nhận được nhiều lời tư vấn hữu ích. Đây là một trong những lý do bạn nên tập luyện tại sân Driving Range golf.

Lí do khiến các golfer chọn driving range là gì
Lí do khiến các golfer chọn driving range là gì

Hiện nay, nhiều sân golf cho phép golfer đánh bóng miễn phí tại Driving Range. Vì vậy, bạn có thể tập luyện tại đây như một cách để giải tỏa áp lực và căng thẳng.

Những thành phần cơ bản của Driving Range là gì ?

Một sân tập golf ngoài trời sẽ có các thành phần sau:

  • Nhà phát bóng: Thông thường được thiết kế từ 1 đến 2 tầng.
  • Khung và trụ lưới: Khung và trụ cần đảm bảo về độ cao, sức gió, lực căng cũng như khả năng chắn bóng. Lưới phải là loại lưới HDPE với kích thước mắt lưới nhỏ hơn 2,5 cm.
  • Sân cỏ nhân tạo: Yêu cầu diện tích đủ lớn để golfer có thể thực hiện những cú đánh xa và mạnh nhất. Một số sân tập ngoài trời còn có khu vực bẫy như hố cát, hồ nước tự nhiên hoặc nhân tạo.
Driving Range cần đầy đủ thành phần
Driving Range cần đầy đủ thành phần
  • Hệ thống trang thiết bị cần thiết: Mặc dù là sân tập ngoài trời, nhưng vẫn cần có đầy đủ các thiết bị. Như thảm tập, khay đựng bóng, hệ thống vách ngăn, máy nhặt và rửa bóng.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn: Ánh sáng là yếu tố cần thiết để golfer có thể thực hiện những cú đánh chuẩn xác. Đối với những golfer không thể tập luyện vào ban ngày và chỉ có thể tập vào buổi tối, ánh sáng càng cần được quan tâm. Driving Range golf cần có hệ thống đèn cao áp và đèn chiếu sáng sân.
  • Cơ sở vật chất khác: Sân tập golf ngoài trời cần có phòng thay đồ, khu để xe, nhà vệ sinh,…

Một số sân tập golf chất lượng, đáng trải nghiệm

Hiện nay, rất nhiều sân golf có khu tập Driving Range. Quý golfer có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

Dao Sen Driving Range

Dao Sen Driving Range là một sân golf ở Hà Nội. Cách trung tâm thành phố chưa đến 3 km. Đây là một trong những sân golf có diện tích lớn nhất miền Bắc. Với 60 làn đánh theo tiêu chuẩn quốc tế và fairway kéo dài tới 250 yard.

Ngoài ra, nơi đây còn có một số par 3 được thiết kế kèm theo bẫy nước và cát. Giúp golfer thể hiện kỹ năng putt-chip một cách hoàn hảo.

Địa chỉ: Số 125 Nguyễn Sơn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

GB Golf Driving Range

Tọa lạc trong khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. GB Golf Driving Range là điểm đến lý tưởng cho mọi golfer. Nơi đây được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Cho phép golfer thỏa mãn đam mê tập luyện.

Ngoài ra, GB Golf Driving Range được thiết kế với 10 khoang riêng biệt và gây ấn tượng bởi người chơi có thể đánh trực tiếp trên sân cỏ, tạo cảm giác chân thực khi tập đánh bóng.

Ha Noi Club Driving Range

Đây là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích cảnh sắc thiên nhiên. Tại Ha Noi Club Driving Range, bạn sẽ được hòa mình vào những cơn gió mát rượi từ hồ thổi lên. Hơn nữa, bên phải sân tập là một hòn đảo nhỏ, và đa số người chơi thường đánh bóng về phía hòn đảo này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Driving Range golf và có thêm lựa chọn cho sân tập. Từ đó nâng cao kỹ thuật của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *