Tìm hiểu thuật ngữ Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì?

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Làm thế nào để phân biệt các loại gậy golf trong tiếng Anh? Không phải người chơi golf nào cũng quen thuộc với những thuật ngữ này. Bài viết dưới đây của LadyGolf sẽ giúp bạn giải thích chi tiết các thuật ngữ này. Để có thể hiểu đúng và chơi golf tốt hơn.

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Hiểu đúng các thuật ngữ 

Thuật ngữ để chỉ gậy đánh golf nói chung là Golf clubs.” Ngoài ra, có một từ khác được sử dụng để mô tả gậy đánh golf được gọi là “baffy”. Đây là một thuật ngữ mang tính chuyên môn cao thường được các tay golf chuyên nghiệp sử dụng trong các giải đấu. Không giống như “baffy”, chỉ có nghĩa là gậy đánh, “Golf club” cũng có thể chỉ một nhóm người hoặc một câu lạc bộ gồm những cá nhân chơi golf. Ý nghĩa của nó khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được sử dụng.

Golf là môn thể thao có nguồn gốc từ Bắc Âu và được giới thượng lưu ưa chuộng. Khoảng đầu thế kỷ 20, môn thể thao độc quyền này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, chủ yếu là tầng lớp có thu nhập tốt, doanh nhân, nhà đầu tư…

gậy golf trong tiếng anh là gì
Gậy golf tiếng Anh là Golf clubs

Ngày nay, golf đã trở nên phổ biến ở mọi tầng lớp xã hội. Mặc dù thuật ngữ và kỹ thuật trong golf được sử dụng bằng tiếng Anh, nhưng không phải ai cũng hiểu hết. Nếu bạn không thấu hiểu các thuật ngữ tiếng Anh trong golf, như tên gọi các loại gậy golf hay các thuật ngữ khác, bạn sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận môn thể thao này.

Điều quan trọng là khi bạn nắm rõ các thuật ngữ tiếng Anh trong golf, bạn sẽ dễ dàng xây dựng chiến thuật phù hợp, lựa chọn đúng loại gậy và hiểu rõ về chất lượng và nguồn gốc của dụng cụ golf. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng và tận hưởng trọn vẹn niềm vui của môn thể thao này.

Bộ gậy đánh golf tiếng Anh gồm có

Một bộ gậy tiêu chuẩn trong golf bao gồm tổng cộng 14 cây. Mỗi cây gậy golf có đặc điểm, chức năng và hình dáng riêng. Chúng thường được chia thành các loại chính là: Gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Hoặc cũng có cách phân loại khác bao gồm: Gậy fairway, gậy driver và gậy kỹ thuật. Dưới đây là danh sách từng loại gậy trong tiếng Anh:

 1. Gậy gỗ – Wood club
 2. Gậy sắt – Iron club
 3. Gậy gạt – Putter club
 4. Gậy fairway – Fairway wood
 5. Gậy driver – Driver club
 6. Gậy kỹ thuật – Utility club

Mỗi loại gậy đều có vai trò và ứng dụng khác nhau trong quá trình chơi golf, giúp người chơi thích ứng với các tình huống và khoảng cách khác nhau trên sân.

bộ gậy golf
bộ gậy golf

Gậy gỗ

Trong golf, từ “Wood” (ký hiệu là “W”) được sử dụng để chỉ gậy gỗ. Đây là loại gậy có chiều dài khá lớn và thường được làm từ gỗ. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các hãng đã thay thế loại gậy này bằng chất liệu titanium với độ bền cao. Gậy gỗ được sử dụng để thực hiện các cú đánh xa và thường được sử dụng để phát bóng tại tee.

Bộ gậy Wood bao gồm các số từ 1 đến 5, trong đó gậy số 1 có bề mặt phẳng nhất. Gậy số 1 còn được gọi là “Driver” và là cây gậy golf số 1 được sử dụng nhiều nhất. Nó được đánh giá là “lợi hại nhất” trong việc đánh các cú bóng xa nhất.

Trong tiếng Anh, “Wood”, ký hiệu là “W” được dùng cho gậy gỗ
Trong tiếng Anh, “Wood”, ký hiệu là “W” được dùng cho gậy gỗ

Gậy sắt

Gậy sắt trong tiếng Anh được gọi là “Iron”, ký hiệu là “I”. Đây là loại gậy dùng để thực hiện các cú đánh bóng trung bình. Trong bộ gậy sắt, có các cây gậy sau:

 1. Sand wedge (SW): Là cây gậy sắt có độ loft cao hơn bình thường để giúp đưa bóng ra khỏi bẫy cát.
 2. Pitching wedge (PW): Có độ loft khoảng 48 độ và thường được dùng để thực hiện các cú đi bóng với lực nhẹ quanh khu vực green.
 3. Lob wedge (LW): Có độ loft 68 độ. Đây là cây gậy cuối cùng trong bộ wedge.
 4. Hybrid: Đây là loại gậy lai, thường được dùng thay thế cho gậy số 3 và số 4 trong bộ gậy Iron (I). Nó dành riêng cho những golfer chuyên nghiệp để thực hiện các cú đánh từ fairway đến gần cờ hoặc từ vị trí rơi bóng. Nhiều golfer còn sử dụng từ “rescue” hoặc “utility” để chỉ loại gậy này.
Gậy sắt trong tiếng Anh là “Iron”, ký hiệu là I
Gậy sắt trong tiếng Anh là “Iron”, ký hiệu là I

Gậy gạt

Gậy gạt trong tiếng Anh được gọi là “putter”, ký hiệu là “P”. Đây là một trong những loại gậy được sử dụng phổ biến nhất trong khóa học golf. Chức năng chính của putter là gạt bóng vào hố khi đang ở vùng green. Tùy vào chiều dài của putter, chúng được phân thành ba loại sau:

 1. Standard putter: Cây gậy gạt có độ dài tiêu chuẩn.
 2. Belly putter: Cây gậy gạt có chiều dài đến bụng người đánh.
 3. Broomstick putter: Cây gậy gạt cực dài.
Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole.
Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole.

Những thông tin trên giúp bạn hiểu đúng về những loại gậy đánh golf và có thêm kiến thức về golf để lựa chọn cho mình loại gậy phù hợp nhất. Hãy lưu lại để tăng cường kiến thức về môn thể thao này.

Ladygolf đã giải đáp thắc mắc về tên gọi của các loại gậy đánh golf trong tiếng Anh là gì?. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các golfer những kiến thức hữu ích. Hãy tiếp tục khám phá những kiến thức thú vị khác trong các bài viết tiếp theo của Ladygolf.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *