Tại sao golf là môn thể thao quý tộc

Rất nhiều người cho rằng golf là bộ môn thể thao quý tộc, đẳng cấp và vô cùng đắt đỏ.Điều này rất dễ hiểu, bởi không phải ai cũng có điều kiện để tiếp xúc và chơi bộ môn này.vậy cùng tìm hiểu xem tại sao bộ môn golf này lại được cho là bộ môn thể thoa quý tộc!

Nguồn gốc của bộ môn Golf

Được cho là bắt đầu từ Scotland vào thế kỷ 15. Ở Scotland, một số người tin rằng golf được chơi từ thời Trung Cổ, trong khi một số khác cho rằng nó phát triển từ một số trò chơi tương tự ở Châu Âu. Trong đó, Golf được du nhập về Việt Nam vào thế kỷ 20, dưới thời Vua Bảo Đại.

Golf đã trở thành một môn thể thao ngày càng phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, mặc dù vẫn được coi là một môn thể thao của giới thượng lưu và doanh nhân giàu có

Nguồn gốc xuất cứ của bộ môn Golf
Nguồn gốc xuất cứ của bộ môn Golf

Vì sao golf là môn thể thao quý tộc?

Sở hữu nhiều quy định ràng buộc

Việc đánh hết một vòng golf trên sân 18 lỗ thường mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Điều này đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể, mà không phải ai cũng có sẵn.

Do đó chỉ khi bạn có nhiều thời gian, không phải lo lắng tài chính mới có thể thảnh thơi tập luyện trên sân golf.

Golf là bộ môn có nhiều quy định khắt khe
Golf là bộ môn có nhiều quy định khắt khe

Nâng tầm đẳng cấp cho người chơi

Những người chơi golf không phải vì đam mê hay sở thích mà thông qua việc lên sân golf để tìm kiếm cơ hội kinh doanh,tại đây tất cả mọi người đều có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và hợp tác.

Chi phí chơi golf đắt đỏ

Dụng cụ golf bao gồm gậy, bóng, túi gậy và các thiết bị khác có thể có chi phí cao. Một bộ gậy golf chất lượng có thể cần đầu tư hàng nghìn đến hàng chục nghìn đô la.

Ở Việt Nam, phí chơi golf ở sân 18 hố dao động từ 1 – 3 triệu đồng/lượt. phí thuê xe điện từ vài trăm đến 1 triệu đồng, phí thuê gậy, thuê giày… Với nhiều loại phí khác nhau cần chi trả mà khiến cho golf là môn thể thao quý tộc

Chi phí chơi golf vô cùng đắt đỏ
Chi phí chơi golf vô cùng đắt đỏ

Golf là thú tiêu khiển của người có tiền

Không chỉ bởi mục đích rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ mà còn đem lại nhiều lợi ích cho giới doanh nhân.

Golf thường mất nhiều thời gian và có thể được coi là một loại giải trí xa hoa và tiêu khiển, đặc biệt cho những người có thể dành cả ngày để chơi

Lý do chi phí chơi golf tốn kém nhưng được người chơi lựa chọn?

• Golf mang lại trải nghiệm thư giãn và thoải mái trong một môi trường thiên nhiên.

• Việc chơi golf thường đi kèm với các buổi gặp gỡ, thư mời và sự kiện xã hội tại các câu lạc bộ golf, giúp mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân và kinh doanh.

Golf giúp người chơi tìm kiếm được nhiều mối quan hệ
Golf giúp người chơi tìm kiếm được nhiều mối quan hệ

• Việc phát triển kỹ năng golf và vượt qua các thử thách trên sân golf có thể giúp phát triển và cải thiện các kỹ năng cá nhân như quyết đoán, tự tin và sự kiên nhẫn.

• Một số người chơi golf sẵn lòng đầu tư vào môn thể thao này vì nó cung cấp một cơ hội tốt để xây dựng và duy trì mối quan hệ kinh doanh và xã hội.

Trên đây là những chia sẻ lý do mà golf là môn thể thao quý tộc dành cho giới thượng lưu.Chúc bạn có trải nghiệm thú vị với môn thể thao này

LADYGOLF
SHOP THỜI TRANG PHỤ KIỆN GOLF CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *