Tee Off Là Gì ? Những Điều Các Golfer Cần Biết

Tee off là gì? Để trở thành một golfer chuyên nghiệp, bên cạnh việc thực hiện tốt các kỹ thuật, bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ trong bộ môn này. Trong đó, tee off và tee time là những thuật ngữ cơ bản mà bất kỳ golfer nào cũng nên biết. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi golf có thể chưa nắm rõ ý nghĩa của tee off. Hãy cùng Ladygolf khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tee off là gì?

Môn thể thao golf hiện đang ngày càng phổ biến và thu hút sự yêu thích của nhiều người, không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Trong môn này, người chơi sử dụng các loại gậy đánh golf để đưa bóng vào lỗ. Với mục tiêu là hoàn thành lỗ golf với số lần đánh ít nhất. Hiện nay, các sân golf thường được thiết kế với 9 hoặc 18 lỗ. Mỗi loại sân có thời gian chơi và vị trí phát bóng khác nhau. Để trở thành một golfer chuyên nghiệp, ngoài việc thành thạo kỹ thuật, bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ cơ bản trong golf. Trong đó có tee off và time off.

tee off
tee off

Vậy tee off trong golf là gì?

Tee off là thuật ngữ chỉ cú đánh bóng xuất phát từ vị trí teebox của người chơi. Tức là cú đánh đầu tiên mở màn cho một trận đấu golf giữa các đội hoặc cá nhân.

Tee time là gì?

Khi nhắc đến tee off, bạn không thể bỏ qua thuật ngữ tee time. Tee time là việc đặt chỗ tại sân golf để chuẩn bị cho một cuộc đấu. Hay đơn giản hơn, tee time là thời gian phát bóng. Ví dụ, nếu một đội chơi đặt chỗ tee time lúc 9:00 thì họ sẽ thực hiện cú đánh đầu tiên (tee off) vào lúc 9:00.

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, tee time được coi là một chỉ số quan trọng. Thời gian thi đấu được chỉ định cho mỗi golfer hoặc nhóm 2-3 người là khác nhau. Thường được ưu tiên sắp xếp cho nhóm nhỏ để bắt đầu vòng chơi.

Tee time là thời gian phát bóng
Tee time là thời gian phát bóng

Việc công bố tee time rất quan trọng vì nó giúp người hâm mộ dễ dàng theo dõi phần thi của golfer mà họ yêu thích. Ngoài ra, công bố tee time còn hỗ trợ ban điều hành sân golf sắp xếp thời gian chơi hợp lý. Theo đó, tee time của mỗi đội chơi sẽ cách nhau từ 7-15 phút. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng sân golf (9 lỗ hoặc 18 lỗ). Các đội chơi sẽ dựa vào thời gian này để chuẩn bị và lên sân thi đấu một cách tự tin nhất.

Đối với những golfer chưa nắm rõ về tee time, bạn có thể truy cập trang chủ của sân golf hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

Mối quan hệ giữa tee time và tee off là gì ?

Tee off và tee time đều là những thuật ngữ quan trọng trong golf. Vậy mối quan hệ giữa chúng là gì? Tee time là thời điểm được ấn định để đánh cú bóng đầu tiên. Còn tee off là cú đánh bóng đầu tiên đó. Hai thuật ngữ này phải đi liền với nhau và không thể tách rời.

Khi có tee time, người chơi mới được phép bắt đầu tee off. Quy định này thường khá khắt khe và yêu cầu mọi người chơi tuân thủ nghiêm túc.

Hai thuật ngữ này phải đi liền với nhau và không thể tách rời.
Hai thuật ngữ này phải đi liền với nhau và không thể tách rời.

Tuy nhiên, ở một số sân golf hiện nay, do diện tích sân rộng, chủ đầu tư đã phân thành nhiều khu vực khác nhau. Điều này khiến cho một số khu vực trên sân golf không có tee time và tee off. Hoặc hai thông số này không được thực hiện cùng nhau. Vì vậy, bạn không cần quá tuân thủ nghiêm ngặt quy định này. Và có thể liên hệ với ban quản lý sân để hiểu rõ hơn.

Trong một số trường hợp, nếu golfer đến muộn hơn so với tee time, họ có thể mất lượt thực hiện tee off. Tuy nhiên, người chơi không cần quá lo lắng, vì nếu không phải là các trận đấu chuyên nghiệp, ban tổ chức sẽ linh hoạt, tạo điều kiện cho golfer.

Cách đặt tee time và tee off khi tập luyện và thi đấu tại sân golf

Để đặt tee time và tee off, các golfer cần liên hệ trực tiếp với ban quản lý sân golf. Hiện nay, hầu hết các sân golf đều có website hoặc fanpage, cho phép golfer dễ dàng truy cập và đặt tee time, tee off theo yêu cầu.

Nếu không thể liên lạc qua các hình thức trên, bạn có thể gọi đến số hotline của sân golf để được tư vấn tốt nhất.

Như vậy, tee off là gì đã được giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Mặc dù chỉ là một thuật ngữ golf đơn giản, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong các trận đấu. Các golfer nên nắm rõ về tee off cũng như tee time. Để đảm bảo cuộc chơi và trận đấu diễn ra suôn sẻ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *