Tìm hiểu về golf: Những kiến thức cơ bản cho các golfer mới

Tìm hiểu về golf là mối quan tâm đặc biệt cho những người mới bắt đầu. Golf đang trở thành một môn thể thao ngày càng phổ biến tại Việt Nam, thu hút một số lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về môn thể thao này. Vì vậy, để giúp người chơi tìm hiểu và làm quen với golf, Ladygolf sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về môn này.

Tìm hiểu nguồn gốc lịch sử môn thể thao golf

Golf có nguồn gốc từ Scotland vào thế kỷ 15 và ban đầu được coi là một trò chơi giải trí dành cho tầng lớp quý tộc. Trong giai đoạn ban đầu, sân golf được thiết kế tự nhiên và người chơi sử dụng gậy để đánh một quả cầu vào các lỗ đất. Năm 1744, bản ghi chính thức đầu tiên về các luật chơi golf đã được tạo ra tại sân golf St Andrews ở Scotland. Thể thao này nhanh chóng lan rộng đến Anh và sau đó khắp thế giới. Trở thành một trò chơi phổ biến với mọi tầng lớp. Ngày nay, golf không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn là một cách tốt để kết nối cộng đồng và tận hưởng thiên nhiên.

Tìm hiểu nguồn gốc lịch sử môn thể thao golf
Tìm hiểu nguồn gốc lịch sử môn thể thao golf

Tại Việt Nam, thể thao golf đã được du nhập từ thời kỳ của vua Bảo Đại. Golf bắt đầu phát triển theo từng năm. Quá trình phát triển mạnh mẽ chủ yếu bắt nguồn từ sự quan tâm của giới kinh doanh và những người có thu nhập cao. Cũng như sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp trong ngành du lịch và giải trí.

Đến thời điểm hiện tại, golf dường như đã trở nên phổ biến. Khi số lượng người chơi tăng lên một cách đáng kể. Nhanh chóng tạo ra nhiều xu hướng chơi golf mới. Các cửa hàng bán đồ golf, trung tâm đào tạo golfer, sân golf,… xuất hiện nhanh chóng phủ sóng trên thị trường golf Việt Nam.

Điểm khác biệt giữa golf và các môn thể thao khác

Có nhiều không gian khác nhau để luyện tập và chơi golf: từ sân golf 18 hố, 9 hố cho đến các khu thảm tập. Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ golf, golf 3D (hay còn gọi là Golf Indoor). Từ các thương hiệu nổi tiếng như OKONGOLF, GTS, Kakao VX cũng thu hút rất nhiều tay gậy.

 • Yếu tố kỹ thuật chiến lược 

Golf yêu cầu sự chiến lược cao, với người chơi cần phải xem xét địa hình, điều kiện thời tiết, và chọn lựa các gậy và chiến thuật đánh phù hợp để đưa quả cầu vào lỗ với ít cú đánh nhất. Mỗi vòng golf đều mang đến những trải nghiệm khác nhau, khiến người chơi thấy hứng thú và học hỏi liên tục.

Những điiều bạn chưa biết
Những điiều bạn chưa biết
 • Tính kiên nhẫn và tập trung:

Golf đòi hỏi sự tập trung cao và kiên nhẫn. Người chơi cần duy trì sự tĩnh lặng trong khi đánh. Và kiên nhẫn khi đối mặt với những thách thức.

 • Không giới hạn độ tuổi:

Golf phù hợp cho mọi độ tuổi. Người già có thể thưởng thức sự di chuyển nhẹ nhàng. Trong khi người trẻ có thể phát triển kỹ năng và chiến thuật.

 • Tính xã hội:

Golf thường được coi là cơ hội tốt để kết nối xã hội và xây dựng mối quan hệ. Việc chơi golf thường đi kèm với khả năng trò chuyện. Chia sẻ trong một môi trường lịch sự và thoải mái.

Tìm hiểu về golf: Những vật dụng cần thiết khi ra sân 

 • Bộ gậy golf:

Gậy golf là dụng cụ chính mà mọi golfer cần để chơi. Một bộ gậy golf thông thường sẽ bao gồm từ 10 đến 14 chiếc gậy, được chia thành ba loại chính. Bao gồm: gậy gộ, gậy sắt, gậy putter.

Theo luật golf quốc tế, mỗi golfer chỉ được sử dụng tối đa 14 gậy trong một vòng chơi. Nhưng số lượng này có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của từng người.

 • Găng tay:

Các phụ kiện này giúp bảo vệ và tăng hiệu suất của người chơi khi đánh golf. Ví dụ, găng tay golf được khuyến khích bởi các chuyên gia đào tạo như HLV Lee Kyu Han và HLV Đinh Công Lợi. Dù bạn đang học golf hay đã chơi lâu.

Tìm hiểu những vật dụng cần thiết
Tìm hiểu những vật dụng cần thiết

Bao tay golf giúp bảo vệ tay. Còn tăng cường cảm giác và kiểm soát khi đánh. Điều này làm cho găng tay golf trở thành một phụ kiện không thể thiếu cho golfer.

 • Bóng golf:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bóng golf từ các thương hiệu khác nhau trên toàn cầu. Để đạt được hiệu suất đánh cao nhất, người chơi cần lựa chọn những loại bóng phù hợp với mình. Ngoài các bóng golf trắng truyền thống, người chơi cũng có nhiều lựa chọn khác thú vị như bóng golf màu và bóng phát sáng.

Những điều bạn cần biết khi tìm hiểu về golf

 • Thuật ngữ trong golf:

Trong golf, các thuật ngữ bao gồm các khái niệm liên quan đến dụng cụ, kỹ thuật chơi, các bộ phận trên sân, cách tính điểm, luật thi đấu, lỗi và thành tích. Đây là những thuật ngữ cơ bản mà mọi golfer cần biết để có thể tham gia và chơi golf hiệu quả.

Mặc dù có nhiều thuật ngữ trong golf, nhưng golfer chỉ cần nắm vững các thuật ngữ phổ biến mà thường được sử dụng khi chơi. Để có thể thích nghi và hoàn thiện kỹ năng của mình.

 • Quy định khi chơi (Luật golf):

Luật golf là tập hợp các quy tắc và quy định được thiết lập để đảm bảo sự công bằng và đồng nhất trong trò chơi. Luật golf được Quốc tế Golf Federation (R&A) và United States Golf Association (USGA) quản lý và cập nhật. Mặc dù bộ luật này khá phức tạp, nhưng người mới chơi có thể tập trung vào những điểm sau:

 • Bắt Đầu Vòng Chơi: Người chơi bắt đầu từ tee. Cố gắng hoàn thành tất cả các lỗ trước khi kết thúc vòng.
 • Mỗi lỗ có một par được xác định. Người chơi cố gắng hoàn thành lỗ đó với số cú đánh ít hơn hoặc bằng par.
 • Người chơi bắt đầu mỗi lỗ từ vị trí đánh mở đầu. Được gọi là tee.
 • Người chơi đánh theo thứ tự dựa trên kết quả của lỗ trước đó.
 • ……..

Ladygolf – Shop thời trang uy tín, chất lượng

Với các thông tin trên, Ladygolf hy vọng sẽ hỗ trợ quý khách hàng mới bắt đầu khám phá về golf trong giai đoạn đầu. Điều quan trọng nhất đối với người mới là hiểu cơ bản về luật golf, thuật ngữ và các khái niệm liên quan để đạt được hiệu quả chơi golf tốt nhất. Chúng tôi mong sẽ được gặp lại quý vị trong các bài viết tiếp theo, mang lại thêm thông tin hữu ích.

Địa chỉ mua sắm, uy tín, chất lượng
Địa chỉ mua sắm, uy tín, chất lượng

Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *