Tư Thế Setup Trong Golf Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tư thế setup trong golf là một công đoạn vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự thành công của đánh bóng. Tuy nhiên, không phải golfer nào cũng nắm rõ các tư thế một cách chuẩn xác nên thường dẫn đến nhiều lỗi khác nhau khiến cho cú đánh bị giảm hiệu suất. Để cải thiện mức độ tối ưu cho các cú đánh, mời golfer cùng chúng tôi tìm hiểu về tư thế chuẩn nhất cho người mới chơi.

Tư thế setup trong golf chuẩn nhất golfer cần nắm được

Tư thế setup chuẩn nhất trong golf là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu suất của cú đánh. người chơi cần thực hiện tuần tự theo 3 bước sau:

Tư thế setup trong golf theo từng loại gậy
Tư thế setup trong golf theo từng loại gậy
 • Bước 1

Đầu tiên, người chơi cần đứng sao cho mũi chân của mình song song với đường thẳng trên mặt đất. Vị trí đứng như vậy sẽ giúp backswing cao hơn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn tích được đủ lực để chuẩn bị cho giai đoạn downswing, đồng thời không bị ngả đầu quá nhiều về phía trước, qua đó có thể giữ được khả năng bật phát lực.

 • Bước 2

Người chơi dang rộng 2 chân bằng vai. Mũi chân trái hơi mở rộng ra phía ngoài 1 chút. Mục đích của tư thế này là tạo diện tích để chân đế đủ lớn để khi đánh, người chơi không bị ngả người ra trước hoặc sang ngang. Đây là một tư thế khó, vì vậy bạn cần tạo ra một chân đế vững vàng

 • Bước 3

Người chơi đưa gậy golf vào vị trí gần quả bóng, sau đó đẩy nhẹ phần mông ra phía sau, đầu gối hơi khuỵu xuống và tay trái duỗi thẳng. Lúc này bạn cần phải đảm bảo rằng vai phải không được che mất vai trái, đồng thời tay trái và phần lưng vuông góc với nhau

Lỗi thường gặp khi người chơi thực hiện tư thế setup trong golf

 1. Phân phối trọng lượng không đúng: Một trong những lỗi phổ biến nhất là phân phối trọng lượng không cân đối giữa hai chân. Thường thì người chơi sẽ đặt quá nhiều trọng lượng lên chân non phía trước, dẫn đến sự mất cân đối và không ổn định trong quá trình swing.
 2. Đặt chân không đúng vị trí: Người chơi có thể đặt chân quá rộng hoặc quá hẹp so với vai, hoặc không có độ rộng và độ cao phù hợp với loại gậy và loại cú đánh.
 3. Hướng cơ thể không đúng: Một số người chơi có thể đặt cơ thể không hướng về mục tiêu. Điều này gây ra sự không nhất quán trong swing và dễ dẫn đến việc đánh bóng đi không đúng hướng.
 4. Gậy không đặt vuông góc với mặt đất: Đặt đầu gậy không vuông góc với mặt đất có thể dẫn đến việc đánh bóng không chính xác và không ổn định.
 5. Tư thế cầm gậy không đúng: Tư thế cầm gậy không đúng cũng là một lỗi phổ biến. Nếu người chơi cầm gậy quá chặt hoặc quá lỏng, có thể ảnh hưởng đến việc thực hiện swing một cách tự nhiên và linh hoạt.
 6. Không duy trì tư thế thoải mái và linh hoạt: Nhiều người chơi có thể căng cơ và cố gắng quá nhiều khi đứng ở tư thế setup, dẫn đến việc hạn chế sự linh hoạt và ổn định trong swing.
Đặt chân không đúng vị trí quy định
Đặt chân không đúng vị trí quy định

Một số lưu ý về tư thế setup trong golf

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về tư thế setup trong golf mà người chơi nên lưu ý:

 • Khi thực hiện tư thế setup trong golf, người chơi cần phải dồn trọng lực về phía bàn chân, đồng thời không dồn lực lên vị trí mũi và gót chân.
 • Mỗi một loại gậy đều có cách thức đặt bóng khác nhau. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi bóng tiếp xúc với đầu gậy. Theo đó, với dòng gậy sắt, bạn nên đặt bóng nằm giữa 2 chân. Với loại gậy gỗ vị trí phù hợp nhất là bóng nằm gần hơn về phía chân trái một chút.
 • Nếu muốn giữ được thăng bằng một cách tốt nhất khi thực hiện tư thế setup trong golf thì bạn cần nhón gót chân lên rồi lần lượt nhấc phần ức bàn chân đồng thời giữ nguyên góc đầu gối. Có như vậy, bạn mới giữ được thăng bằng, qua đó giúp đường bóng đi được chuẩn xác hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tư thế setup trong golf và những điều cần lưu ý. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn!

LADYGOLF
SHOP THỜI TRANG PHỤ KIỆN GOLF CHÍNH HÃNG

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LADYGOLF
Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *