CÁCH LỰA CHỌN BÓNG GÔN VÀ GIÁ CẢ CÁC LOẠI BÓNG

Bóng gôn là một trong những dụng cụ không thể thiếu được khi chơi golf hay ngay cả khi tập luyện. Có nhiều loại bóng gôn khác nhau, phù hợp với từng trường hợp cũng như nhiều mức giá cho khách hàng.

 Những tiêu chuẩn dành riêng cho bóng golf

Có một số tiêu chuẩn được áp dụng cho quả bóng golf để đảm bảo tính công bằng và chất lượng trong thi đấu cũng như trong tập luyện. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chính:

  • Kích thước và trọng lượng: Quả golf phải tuân theo các quy định về kích thước và trọng lượng được quy định bởi các tổ chức quốc tế như USGA (United States Golf Association) và R&A (The R&A). Theo tiêu chuẩn này, quả golf phải có đường kính không quá 1.68 inch (42.67mm) và trọng lượng không quá 1.62 ounces (45.93g).
  • Chất liệu của bóng gôn: thông thường bóng được làm bằng cao su ép đồng bộ rắn chắc với hàng trăm điểm lồi lõm trên bề mặt nhằm tạo đường bay, mỗi loại bóng có cấu tạo phân lớp có độ cứng và độ xoáy khác nhau.
  • Tính cân đối và đối xứng: Quả golf phải được thiết kế để có tính cân đối và đối xứng trong quá trình bay và quay.
  • Sơ tốc: P&A đưa ra thiết bị đánh giá tiêu chuẩn sơ tốc của bóng golf theo đó thì sơ tốc không vượt quá 250 feet tương đương với 67,2 m với dung sai tối đã là 2%. Trái bóng sẽ được kiểm tra với nhiệt độ phòng từ 22 – 24 độ C.
Kích thước và trọng lượng tuân theo quy định
Kích thước và trọng lượng tuân theo quy định

 Giá 1 quả bóng golf bao nhiêu tiền

  • Quả golf giá rẻ: Có những quả golf có giá rất thấp, thường là những quả được sản xuất hàng loạt từ các chất liệu đơn giản như ionomer và không có nhiều công nghệ tiên tiến. Những quả này thường có giá từ khoảng $1 đến $2 cho mỗi quả.
  • Quả golf giá trung bình: Đa số quả golf được sử dụng phổ biến có giá từ khoảng $2 đến $4 cho mỗi quả. Những quả này thường có chất lượng tốt hơn so với những quả rẻ tiền, với các tính năng như tăng sức mạnh, kiểm soát và cảm giác chơi.
  • Quả golf cao cấp: Các quả golf cao cấp thường có giá từ khoảng $4 đến $6 hoặc thậm chí cao hơn cho mỗi quả. Những quả này thường có công nghệ tiên tiến hơn, được làm từ các vật liệu cao cấp như urethane, và được thiết kế để cung cấp hiệu suất tốt nhất cho các golf thủ chuyên nghiệp hoặc những người chơi muốn trải nghiệm cao cấp.

 Giới thiệu một số mẫu bóng golf được đánh giá cao

Để được đánh giá là một quả bóng gôn xuất chúng, nó phải đạt được nhiều tiêu chuẩn trong đó có các tiêu chí cụ thể về:

– Độ ổn định về khoảng cách bay của bóng là bao nhiêu

– Khả năng kiểm soát độ xoáy của bóng như thế nào

– Độ bền của bóng ra sao

– Giá thành của bóng.

Nổi bật trong số các thương hiệu sản xuất bóng gôn, không thể không nhắc tới Titleist và TaylorMade

Bóng gôn Titleist

Bóng golf Titleist được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất với quy trình cực kỳ nghiêm ngặt. Chính vì vậy cho khi sản phẩm ra mắt thị trường và đến tay người sử dụng, chất lượng luôn được đánh giá là hoàn hảo.

 

Bóng gôn Titleist là dòng bóng gôn được yêu thích
Bóng gôn Titleist là dòng bóng gôn được yêu thích

 

Bóng golf TaylorMade

Bóng golf TaylorMade đây là một trong những loại bóng golf phát triển nhanh nhất ở Châu Âu, bóng được hưởng lợi từ tốc độ vượt trội và khoảng cách, loại bóng này thường gây chú ý với tốc độ cao, khoảng cách lớn, đủ để bạn thực hiện ước mơ trở thành một trong những tay golf chuyên nghiệp. Độ cứng được tối ưu nhất sao cho có thể chống lại biến dạng lực tại thời điểm va chạm.

Bóng golf TaylorMade nổi tiếng khắp châu Âu
Bóng golf TaylorMade nổi tiếng khắp châu Âu

Ngoài 2 thương hiệu nổi tiếng trên còn có bóng golf Callaway, Pinnacle, Nike,… đây là những dòng bóng cao cấp mà bất cứ golf thủ nào cũng mong muốn được sở hữu

LADYGOLF
SHOP THỜI TRANG PHỤ KIỆN GOLF CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *