Chấn thương thường gặp ở các golfer và cách phòng tránh

Người chơi golf cũng có thể phải đối mặt với một số chấn thương, thường là do các cử động lặp đi lặp lại, áp lực lên các khớp, và một số yếu tố khác.Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá những nguy cơ và cách phòng tránh những chấn thương này để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn niềm đam mê golf của mình.

1.Nguyên nhân gây nên các chấn thương cho các golfer

Nguyên nhân gây chấn thương ở các golfer

Chơi golf có thể tạo ra một số chấn thương, và nguyên nhân chính có thể bao gồm các yếu tố kỹ thuật, sinh lý, và môi trường. Dưới đây là một số nguyên nhân chính của những chấn thương khi chơi golf:

_ Kỹ thuật đánh không đúng: sử dụng kỹ thuật đánh cú không đúng có thể tạo áp lực và căng thẳng không cần thiết lên các cơ bắp và khớp, gây chấn thương.

_ Quá trình luyện tập: thiếu sự chuẩn bị và huấn luyện cơ bắp có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Việc thiếu bài tập tăng cường cơ và giãn cơ trước và sau khi chơi có thể tạo ra căng thẳng.

_ Chọn gậy golf chưa đúng: chọn gậy không phù hợp với cấp độ chơi golf của bạn hoặc không tương thích với cơ bắp có thể tăng cường áp lực và gây chấn thương.

_ Sử dụng kỹ thuật chơi không an toàn: thiếu sự chú ý đến kỹ thuật đánh cú an toàn, như cách quay và xoay cơ thể, có thể dẫn đến chấn thương.

_ Thời tiết:  chơi golf dưới điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió mạnh có thể làm tăng nguy cơ trượt và chấn thương.

_ Không sử dụng đúng phương tiện bảo vệ: không sử dụng nón hoặc mũ golf có thể tăng nguy cơ chấn thương đầu và mắt khi chơi dưới ánh nắng mặt trời.

_ Chơi quá mạnh:  đánh quá mạnh hoặc chơi với cấp độ khó không tương ứng với khả năng có thể tăng nguy cơ chấn thương.

2. Một số chấn thương thường gặp

_ Chấn thương cổ tay: việc thực hiện các cú vung gậy golf với tần suất cao và áp lực lớn có thể tăng nguy cơ chấn thương và gây ra các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là ở phần trên cổ tay.

 

Chấn thương cổ tay

_ Chấn thương bàn tay và ngón tay: cách cầm gậy cũng như việc xoay các đốt ngón tay lâu ngày sẽ khiến người chơi golf gặp phải tình trạng viêm gân, sưng các đốt ngón tay, biến dạng xương.

Chấn thương bàn tay và ngón tay

_ Chấn thương cổ tay khi quay: chấn thương cổ tay quay thường xuất hiện khi có sự xoay mạnh và đột ngột ở cổ tay, gây tổn thương cho cấu trúc xung quanh như gân, cơ, hoặc khớp.

_ Đau lưng: đau lưng khi chơi golf là một vấn đề phổ biến do cử động lặp lại, tư thế không đúng, hoặc áp lực lớn lên cơ và xương của lư_ Chấn thương cổ: có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm tư thế đánh cú không đúng, cử động lặp lại, hoặc áp lực lớn lên cổ trong quá trình chơi. 

_ Chấn thương cổ: có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm tư thế đánh cú không đúng, cử động lặp lại, hoặc áp lực lớn lên cổ trong quá trình chơi.

 

Chấn thương cổ

_ Tổn thương mao mạch: các động tác vung gậy diễn ra thường xuyên sẽ có sức ảnh hưởng không nhỏ đến các mạch máu trong lòng bàn tay gây suy yếu thành mạch, giãn mạch và sưng to.

3. Cách phòng tránh chấn thương khi chơi golf

Phòng tránh chấn thương khi chơi golf là quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và duy trì sự thú vị trong trải nghiệm chơi golf. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để giảm nguy cơ chấn thương khi chơi golf:

_ Tập luyện đúng kỹ thuật và đúng cách có thể giảm nguy cơ chấn thương.

_ Nếu bạn cảm thấy đau hoặc có vấn đề nào đó, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

_ Gậy và bóng phải phù hợp với kỹ thuật và cơ bắp của bạn.

_ Dụng cụ hỗ trợ như đai chống cổ, đai đầu gối có thể giảm áp lực lên cơ và khớp.

 

_ Tư thế đứng đúng và tư thế cú đánh đúng có thể giảm áp lực và chấn thương trên cơ và xương.

_ Học cách nâng gậy, đặt gậy và mang gậy đúng cách để giảm nguy cơ chấn thương lưng và vai.

_ Đảm bảo bạn có đủ thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục giữa các buổi tập và trận đấu.

_ Nếu bạn có vấn đề với cơ bắp, khớp, hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác, hãy thông báo với bác sĩ trước khi tập luyện hoặc thi đấu.

Trên đây là  chia sẻ của Ladygolf về những chấn thương phổ biến mà người chơi golf thường gặp phải và cách phòng tránh chúng,  hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tận hưởng một buổi chơi golf vui vẻ và an toàn cùng bạn bè

LADYGOLF
SHOP THỜI TRANG PHỤ KIỆN GOLF CHÍNH HÃNG

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LADYGOLF
Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *