GOLF – TẢN MẠN ĐÔI CHÚT VỀ MÔN THỂ THAO QUÝ TỘC

 

Không còn quá xa lạ trong làng thể thao, môn thể thao golf được mệnh danh là “thú chơi quý tộc” bởi độ lạ và khó của nó. Hầu hết những người có thể chơi môn thể thao này đều là những “tay chịu chơi”. Vậy thực ra golf là gì? Nó có lịch sử như thế nào? Cách chơi ra sao? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ giúp bạn.

Golf là gì và được hình thành khi nào?

Golf là một môn thể thao trong đó các vận động viên sử dụng các gậy đánh để đưa một quả bóng vào các lỗ trên sân gôn với số lần đánh ít nhất có thể. Mục tiêu của trò chơi là hoàn thành sân golf trong số lần đánh ít nhất. Sân golf thường được thiết kế với các lỗ khác nhau và độ khó tăng dần.

Gôn được cho là đã xuất hiện vào thế kỷ 15 tại Scotland. . Nhiều nguồn tin cho rằng golf có nguồn gốc từ trò chơi gậy và quả bóng của người Scotland từ thế kỷ 14 hoặc thậm chí trước đó. Trò chơi ban đầu được gọi là “golfe” hoặc “gouf” và được thiết kế cho những người chơi thể hiện sự khéo léo và kỹ năng của mình. Từ đó, gôn đã trở thành một môn thể thao phổ biến trên khắp thế giới với hàng triệu người chơi và nhiều sân golf nổi tiếng.

Gôn được cho là đã xuất hiện vào thế kỷ 15 tại Scotland.

vào năm 1764, sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn đầu tiên đã được thiết lập tại St Andrews, Scotland bởi các thành viên của Câu lạc bộ Golf St Andrews. Đây được xem là sân gôn tiêu chuẩn đầu tiên có 18 lỗ, thiết lập tiêu chuẩn cho các sân gôn sau này.

Trang phục và bộ dụng cụ khi chơi gôn

Trang phục:

  • Áo polo: Là trang phục phổ biến nhất trong golf. Chọn áo polo với chất liệu thoáng khí và thoải mái để bạn có thể di chuyển dễ dàng. Màu sắc trung tính hoặc tươi sáng đều phù hợp.
  • Quần : Quần kaki hoặc quần vải thoáng khí là lựa chọn phổ biến. Chúng cần phải thoải mái và không hạn chế chuyển động khi swing gậy.
  • Giày : Chọn đôi giày golf chất lượng, có đế có gai để tăng độ bám trên sân golf. Đảm bảo chúng vừa vặn và thoải mái khi mang.
  • : Mũ golf giúp bảo vệ đầu khỏi nắng và tạo điểm nhấn cho phong cách của bạn. Chọn một chiếc mũ có kiểu dáng và màu sắc phù hợp.
  • Kính râm: Kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm lóa khi chơi gôn dưới ánh nắng mạnh.

Môn thể thao này có quy định rõ ràng

Bộ dụng cụ

  • Gậy : Bộ gậy golf gồm các loại gậy khác nhau như gậy driver, gậy iron, gậy wedge và gậy putter. Chọn bộ gậy phù hợp với trình độ và phong cách chơi của bạn.
  • Túi : Đựng gậy và các vật dụng cần thiết khác như bóng golf, găng tay, và dụng cụ đo khoảng cách.
  • Bóng : Chọn bóng golf phù hợp với sở thích và khả năng của bạn. Các loại bóng có các tính chất khác nhau như khả năng tiếp xúc, cảm giác và quãng đường bay.

Bóng gôn là dụng cụ không thể thiếu

  • Găng tay : Găng tay giúp tăng cường cảm giác và kiểm soát khi cầm gậy. Chọn găng tay có chất liệu thoáng khí và vừa vặn.
  • Dụng cụ đo khoảng cách: Một số golf thủ sử dụng dụng cụ đo khoảng cách như range finder hoặc GPS để đo khoảng cách và đánh giá chiến lược chơi.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *