Tất cả những điều cần biết về kích thước quả bóng Golf

Một trong những thành phần quan trọng nhất của thiết lập chơi golf là quả bóng golf. Trong khi hầu hết người chơi nghĩ rằng tất cả các quả bóng golf đều có cùng kích thước và trọng lượng, thì thực tế không phải vậy. Mặc dù có vẻ ngoài quen thuộc, nhưng có một số biến thể kích thước được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau.

Kích thước quả bóng golf điển hình là gì?

Kích thước quả bóng  điển hình là đường kính không quá 1.68 inch (42.67 mm) và trọng lượng không quá 1.62 ounce (45.93 grams). Đây là kích thước chuẩn được quy định bởi các tổ chức quản lý golf như USGA (United States Golf Association) và R&A (The Royal and Ancient Golf Club of St Andrews), và áp dụng cho hầu hết các quả bóng golf được sử dụng trong các giải đấu chính thức và các vòng chơi quốc tế.

Một quả bóng golf thông thường có đường kính nhỏ hơn 4,268cm
Một quả bóng golf thông thường có đường kính nhỏ hơn 4,268cm

Kích thước của tất cả các quả bóng  có giống nhau không?

Không, kích thước của tất cả các quả bóng golf không giống nhau. Trong thực tế, có hai loại quả bóng golf chính được sử dụng: quả bóng golf chuẩn và quả bóng golf trẻ em.

  1. Quả bóng golf chuẩn: Quả bóng golf chuẩn được sử dụng phổ biến trong các giải đấu chuyên nghiệp và các vòng chơi quốc tế. Kích thước chuẩn của quả bóng golf là đường kính không quá 1.68 inch (42.67 mm) và trọng lượng không quá 1.62 ounce (45.93 grams), theo quy định của các tổ chức quản lý golf như USGA và R&A.
  2. Quả bóng golf trẻ em: Quả bóng golf trẻ em thường có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn so với quả bóng golf chuẩn, được thiết kế đặc biệt cho các golfer trẻ. Điều này giúp trẻ em có thể điều khiển và đánh bóng dễ dàng hơn. Kích thước của quả bóng golf trẻ em thường được điều chỉnh phù hợp với lứa tuổi và chiều cao của trẻ.
các loại bóng có kích thước khác nhau
các loại bóng có kích thước khác nhau

Đường kính của một quả bóng golf là gì?

Chiều rộng trung bình của một quả bóng golf là 16,92 inch hoặc khoảng 4,3 cm. Đường kính này đã được hoàn thiện sau khi đánh giá quỹ đạo của các quả bóng golf khác nhau trong một thời gian dài. Về bản chất, có thể nói rằng hầu hết các quả bóng golf đều có cùng chiều rộng gần đúng. Do kích thước nhỏ, chúng nhẹ và có thể đạt được độ cao phù hợp khi bị tác động mạnh. Hình thức nhỏ bé giúp làm giảm độ xoáy không mong muốn. Chiều cao và chiều rộng của quả bóng golf luôn giống nhau vì nó có dạng hình cầu.

Chiều rộng trung bình của bóng golf là 4,3 cm
Chiều rộng trung bình của bóng golf là 4,3 cm

Chu vi trung bình của quả bóng golf

Chu vi trung bình của một quả bóng golf là 5,277 inch hoặc 13,405 cm. Thể tích của quả bóng golf cũng là một thông số khác mà người chơi golf cần lưu ý. Nó có thể được tính bằng cách nhân giá trị bán kính của quả bóng là 0,83 inch với thể tích hình cầu của nó. Giá trị được tính toán là 40,677 cm3, hay 2,482 in3.

Kích thước lỗ bóng golf (lỗ golf)

Lỗ bóng golf, thường được gọi là lỗ golf, có đường kính 4,25 inch. Đây cũng là kích thước chính thức được xác định bởi các quy tắc của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA).

Hy vọng, bài viết trên đã giúp các golfer hiểu rõ được kích thước của quả bóng golf là như thế nào.Chúc các golfer có những trải nghiệm thú vị về môn thể thao quý tộc này!

LADYGOLF
SHOP THỜI TRANG PHỤ KIỆN GOLF CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 323 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 097 194 7227 – CSKH: 091 5555 392 ( Phương Linh )
Email: ladygolf.vn@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *